Trang chủ Câu Đố Hay Tuyển tập những câu đố vui hay nhất để chơi trong đêm Trung thu

Tuyển tập những câu đố vui hay nhất để chơi trong đêm Trung thu

Posted: Thứ Ba, Ngày 26-09-2017, : 716.

Tết trung thu đang đến gần, bạn đã có ý tưởng gì để tăng thêm không khí náo nhiệt cho đêm hội Trăng Rằm thật vui vẻ và ý nghĩa cho các bé chưa? Bên cạnh những hoạt động quen thuộc như rước đèn, múa lân, ca hát thì các câu đố về tết Trung thu cũng là một phần vô cùng thú vị và ý nghĩa để tạo môi trường vui chơi lành mạnh, cho các bé có cơ hội trổ tài, thể hiện sự thông minh, nhanh trí. Vì vậy, trong bài viết này, Page sẽ cập nhật những câu đố trung thu hài hước kèm theo các đáp án để bạn tham khảo và tổ chức một ngày Tết trung thu vui vẻ nhất cho các bé.

Tuyển tập những câu đố vui hay nhất để chơi trong đêm Trung thu 0

Những câu đố hay dịp Trung thu

1. Tết Trung thu có nguồn gốc từ quốc gia nào?

A. Trung Quốc
B. Hàn Quốc
C. Nhật Bản

2. Loại bánh nào thường có mặt trong tết Trung thu ở các gia đình?

A. Bánh nướng
B. Bánh dẻo
C. Cả A, B đều đúng

3. Loại đồ chơi nào phổ biến nhất trong tết Trung thu tại Việt Nam

A. Mặt nạ
B. Đèn ông sao
C. Cả A, B đều đúng

4. Người Việt thường tổ chức hoạt động gì trong tết Trung thu?

A. Múa rối nước
B. Hát quan họ
C. Múa lân

Tuyển tập những câu đố vui hay nhất để chơi trong đêm Trung thu 1

5. Trong tối Trung thu, ngoài thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?

A. Thi cỗ
B. Thi đèn
C. Cả A, B đều đúng

6. Trong truyền thuyết, "chị Hằng" ở cung nào trên Thiên đình?

A.Thiên Cực Bắc
B. Quàng Hàn
C. Côn Luân

7. Trong truyện cổ tích, chú Cuội vì lý do gì mà phải trốn lên mặt trăng?

A. Nói dối
B. Trốn nợ
C. Níu giữ cây Đa có phép cải tử hoàn sinh

8. Theo dân gian, cùng sống với Hằng Nga và chú Cuội trên cung trăng là ai?

A. Trư Bát Giới
B. Thỏ ngọc
C. Tôn Ngộ Không

Tuyển tập những câu đố vui hay nhất để chơi trong đêm Trung thu 2

9. Bài hát Chiếc đèn ông sao là của nhạc sĩ nào?

A. Phạm Tuyên
B Trịnh Công Sơn
C. Hoàng Lân

10. Câu thơ sau Bác Hồ viết trong dịp trung thu năm nào?

Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

A. 1951
B. 1964
C. 1968

11. Tết Trung Thu còn có tên gọi nào khác?

A. Tết Trông Trăng
B. Tết Thiếu Nhi/ Tết Nhi Đồng
C. Cả hai câu đều đúng

12. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở các quốc gia nào?

A. Các quốc gia ở Đông Nam Á
B. Tất cả các quốc gia Châu Á
C. Phần lớn các quốc gia Đông Á

Tuyển tập những câu đố vui hay nhất để chơi trong đêm Trung thu 3

13. Vì sao các nước ở Âu Châu, Mỹ Châu không mừng Tết Trung Thu?

A. Vì họ không thích
B. Vì Trung Thu là Tết của người Tàu
C. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời

14. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai?

A. Thiếu Niên Nhi Đồng
B. Tất cả mọi người
C. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên

15. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai?

A. Chị Hằng và Thỏ ngọc
B. Chú Cuội và Thỏ ngọc
C. Chú Cuội và Chị Hằng

16. Theo truyện Cổ Tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên Mặt Trăng?

A. Chị Hằng
B. Chú Cuội
C. Thiên Lôi

Tuyển tập những câu đố vui hay nhất để chơi trong đêm Trung thu 4

17. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì?

A. Cây Sung
B. Cây Đa
C. Cây Bồ đề

18. Khi bị kéo lên Cung Trăng, chú cuội mang theo vật gì?

A. Cây sáo
B. Cây búa
C. Cây rìu

19. Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất?

A. Chiếc Đèn Ông Sao
B. Múa Sư Tử
C. Rước Đèn Tháng Tám

20. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì?

A. Hội Đèn Lồng
B. Hội Trăng Rằm
C. Hội Múa Lân

Tuyển tập những câu đố vui hay nhất để chơi trong đêm Trung thu 5

21. Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào?

A. Lân - Sư - Rồng
B. Lân - Phụng - Rồng
C. Lân - Rồng - Rắn

22. Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?

A. Trăng tròn đất vuông
B. Trời vuông đất tròn
C. Trời tròn đất vuông.

23. Đêm Tết Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt?

A. Rước Đèn và Phát bánh Trung Thu
B. Phát bánh Trung Thu và Múa Lân
C. Rước Đèn và Múa Lân.

24. So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn?

a. Nhỏ hơn
b. Lớn hơn
c. Bằng nhau

Tuyển tập những câu đố vui hay nhất để chơi trong đêm Trung thu 6

25. Mặt Trăng quay xong một vòng quanh Trái Đất phải mất bao lâu?

a. 29 ngày
b. 30 ngày
c. 31 ngày

26. Tự mình Mặt Trăng có ánh sáng không?

a. Có
b. Không

27. Trên Mặt Trăng có nước không?

a. Có
b. Không

28. Mặt Trăng có lớp khí quyển bao chung quanh như Trái Đất. Đúng hay sai?

a. Đúng
b. Sai

Tuyển tập những câu đố vui hay nhất để chơi trong đêm Trung thu 7

29. Lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng là vào năm nào?

a. 1968
b. 1969
c. 1970

30. Mặt Trăng là thiên thể duy nhất ngoài trái đất mà con người đã đặt chân tới. Đúng hay sai?

a. Đúng
b. Sai

31. Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết?

a. Vì Mặt Trăng bị méo
b. Vì Mặt Trăng bị mặt trời che khuất
c. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác

32. Nguyệt thực chỉ có thể xảy ra khi nào?

a. Khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng
b. Khi Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất nằm trên một đường thẳng
c. Khi Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất nằm trên một đường thẳng

Tuyển tập những câu đố vui hay nhất để chơi trong đêm Trung thu 8

33. Trong tháng, chính xác ngày nào ta không thấy Mặt Trăng?

a. Ngày 30
b. Ngày cuối tháng
c. Ngày đầu tháng

1.A 2.C 3.C 4.C 5.C 6.B 7.C 8.B 9.A 10.A
11.C 12.C 13.C 14.A 15.C 16.B 17.B 18.C 19.C 20.B
21.A 22.C 23.C 24.A 25.A 26.B 27.B 28.B 29.B 30.A
31.C 32.A 33.B

 

   Trang Sau

 



NỘI DUNG CÙNG CHUYÊN MỤC: "Câu Đố Hay"


Có Thể Bạn Thích

Mất Chồng Vì Nghe Lời Xúi Dại Của Bạn Thân
Chỉ một cuộc đời mà thôi
Chúc em một ngày tốt lành!
Hạnh phúc vô hình
Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn ăn quá ít rau quả
Ảo thuật gia David Copperfield ra đời như thế nào?
Em vẫn sẽ yêu anh vào mỗi sáng
Cách làm bánh quy hoa hồng đơn giản và cực ngon cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10
Xin trả lại bữa tối..
Những câu nói an ủi người khác khi buồn hay nhất
7 lỗi vô thức thường mắc phải khi mua những sản phẩm thương hiệu
Đáng sợ nhất!
Thà Lấy Đĩ Về Làm Vợ Còn Hơn Lấy Vợ Về Làm Đĩ
Những tin nhắn tình yêu hay và lãng mạn
Ba điều nhục
Thuốc ngủ cho chó…
Đừng có nói dối..
Nghệ thuật quay cóp – 20.11
Chị ơi! Em sẽ luôn bên chị mà
Trong Veo

Trang Mọi Người Quan Tâm


THÀNH VIÊN Đăng bài
Bạn có nội dung hay, hãy chia sẻ cho bạn đọc cùng xem và bình luận nhé!!!
Đăng nhập
TRANG BẠN ĐÃ LƯU
    Xem...
    TRANG VỪA MỚI XEM
      Xem...
      ỦNG HỘ PAGE LIKE NHÉ