Trang chủ Tình Bạn Người bạn và người quen

Người bạn và người quen

Posted: Thứ Năm, Ngày 11-05-2017, : 669.

Có một sự khác biệt giữa làm một người bạn và làm một người quen. Một người quen là người mà bạn biết tên, là người bạn đang và sẽ gặp gỡ. Đó là người có thể có nhiều điểm chung với bạn và bạn thấy thoải mái khi ở bên cạnh. Đó là một người mà bạn có thể mời đến nhà và chia sẻ nhiều việc nhưng không phải là người bạn chia sẻ cuộc sống của mình. Hành động của người quen đôi lúc bạn không hiểu được vì bạn không biết đủ về họ.

Người bạn là một ai đó mà bạn thương mến – không phải như người tình – nhưng bạn quan tâm và nghĩ đến khi họ không có mặt ở đó. Đó là người bạn nhớ đến khi nhìn thấy những điều có thể làm họ thích (bạn biết rõ điều này) vì bạn rất hiểu họ. Người bạn là người mà bạn có những tấm ảnh và gương mặt của họ hiển nhiên trong đầu bạn. Người bạn là người bạn cảm thấy an toàn bên cạnh vì bạn biết họ cũng quan tâm đến mình. Họ gọi chỉ để xem bạn ra sao chỉ bởi vì một người bạn không cần cái cớ. Họ kể với bạn sự thật trước tiên và bạn cũng thế, bạn biết nếu bạn gặp vấn đề họ sẽ ở bên cạnh lắng nghe. Người bạn là người sẽ không cười nhạo hoặc làm đau lòng bạn nếu họ buộc phải làm thế, họ sẽ cố hết sức để cho bạn tự quyết định. Bạn yêu mến những người bạn của mình bất kể bạn có nhận ra điều đó hay không.

Người bạn là người bạn khóc cùng khi bị hắt hủi. Có thể họ là người giữ nhẫn ở lễ cưới của bạn hoặc là người dẫn cô dâu và “trao" cô dâu cho chú rể ở lễ cưới của bạn hoặc có thể họ là người bạn kết hôn! Bạn có thể khóc ở đám cưới của họ vì thấy họ hạnh phúc hay hãnh diện.

Họ là người ngăn bạn làm điều sai và bạn cũng thế. Họ gắn chặt với bạn và ở bên cạnh bạn. Họ nắm tay bạn. Người bạn luôn quan sát cách bạn mình sống và học hỏi lẫn nhau. Cuộc sống của bạn sẽ không còn như trước nếu thiếu bạn bè.

Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm

 

 
Có Thể Bạn Thích

Mình thích thì mình yêu thôi
Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn Rơi Lệ
Cắm hoa cúc mang sung túc vào nhà cho ngày Tết 2017
Cổ tích loài bướm
Hãy trả lời những câu hỏi sau trước khi bước sang tuổi 30
"Bức thư gửi tuổi 20 đã qua của tôi"
Đã 5 năm rồi anh nhỉ, 5 năm em phải xa anh
Mai xua mây tan
Sáng ý
Tư vấn tình yêu
Giám Đốc Mất Tiền Vì Quá Nghiêm Khắc
Phương pháp Kaizen: Triết lý chống lãng phí và quản lý công việc của người Nhật
Đau Lòng Khi Mẹ Và Chồng Có Cùng Quan Điểm
Đến đảo Điệp Sơn khám phá con đường dưới biển độc đáo nhất Việt Nam
Lưu lại vài dòng
‘Ca dao, tục ngữ’ thời hiện đại
Khách quen
Ngã rẽ sai lầm
Người phụ nữ may mắn nhất thế giới
Hành trình trở thành CEO Google của Sundar Pichai

Trang Mọi Người Quan Tâm


THÀNH VIÊN Đăng bài
Bạn có nội dung hay, hãy chia sẻ cho bạn đọc cùng xem và bình luận nhé!!!
Đăng nhập
TRANG BẠN ĐÃ LƯU
    Xem...
    TRANG VỪA MỚI XEM
      Xem...
      ỦNG HỘ PAGE LIKE NHÉ