Trang chủ Tâm Sự - Chia Sẻ Có một người thầy dạy tôi như thế

Có một người thầy dạy tôi như thế

Posted: Thứ Sáu, Ngày 19-05-2017, : 544.

(Gửi tới Thầy giáo dạy văn kính yêu của trò)

Trò yêu Thầy bởi những bài học mà Thầy đã truyền tải trong mỗi giờ học. Qua những áng văn, những vần thơ, thầy đã cho trò biết hiểu đời, hiểu người, hiểu chính mình và biết sống đẹp hơn. Giọng Thầy ấm áp, nồng đượm, cách giảng bài rất duyên của thầy đã khiến mỗi giờ văn bỗng trở nên thú vị hơn. Tất cả các trò dường như bị lôi cuốn, hút mình vào bể kiến thức vô tận của Thầy. Trò thực sự ngưỡng mộ Thầy và mong sao mình có thể lĩnh hội, tiếp nhận hết những gì mà Thầy đã truyền đạt.
trò yêu thầy

Trò yêu Thầy bởi những tính cách rất đặc biệt của Thầy. Các bạn ai cũng bảo: “Thầy mình rất thích khoe”. Thầy khoe nhiều lắm, nhưng trò nhớ nhất là thầy hay kheo về những chị học trò cũ của Thầy vừa xinh, vừa giỏi, lại rất thành đạt. Ban đầu trò luôn khó chịu và thấy sao Thầy kiêu thế. Rồi trò chợt nhận ra, trong lời khoe đó ẩn chứa biết bao niềm vui, niềm tự hào về những thành quả mà Thầy đã vun đắp. Và trò biết rằng, Thầy muốn chính lời khoe đó sẽ trở thành nguồn động lực thôi thúc các trò cố gắng.

Trò yêu thầy bởi vóc dáng mang đầy chất nghệ sỹ của Thầy. Các chị khóa trước của thầy vẫn bảo Thầy rất có duyên, trò cũng thấy thế. Đến bây giờ trò vẫn không quên được ngày đầu tiên thầy bước vào lớp với mái tóc hơi dài, trên đầu đội một chiếc mũ nồi, trông thầy thật nghệ sỹ. Và cả cặp kính thầy vẫn thường mang theo nữa. Trò thích được nhìn Thầy đeo cặp kích đó ngồi đọc sách, ánh mắt của thầy xa xăm và đăm chiêu đến khó tả. Có lẽ hình ảnh ấy của Thầy sẽ mãi đậm in và tươi nguyên trong ký ức của trò.

Có một người Thầy dạy tôi như thế…

Và cuối cùng, không chỉ dừng lại là lòng kính yêu của một học trò dành cho Thầy giáo, mà hơn thế là tình yêu của một người con gửi tới người cha kính yêu. Con thực sự xúc động và luôn thấy ấm áp vô cùng về tình cảm ân cần, sự quan tâm sâu sắc thầy dành cho các con. Con còn nhớ, mùa đông năm ấy, chân con bị đỏ, ngứa và sưng tấy. Thầy biết và đã chỉ cho con cách ngâm chân vào nước ấm hòa với muối. Mùa đông năm nay đang về, chân con có lẽ sẽ không bị đau nữa, nhưng con mãi không quên bài thuốc đó của Thầy. Bởi đấy không chỉ là một bào thuốc mà còn chứa đựng tình yêu thương của một người cha.

Thầy ơi, thầy còn buồn nhiều không? Các trò biết đã nhiều lần làm thầy lo nghĩ, bận lòng. Mỗi lần các trò lười học, trò bỗng nhận ra trên nét mặt thầy một thoáng nhớ tiếc, âu lo. Nhớ tiếc Thầy dành cho thế hệ học trò hôm qua, âu lo thầy gửi vào các trò hôm nay. Trò muốn được cùng các bạn nói lời xin lỗi thầy, các trò sẽ cố gắng nhiều hơn nữa.

Một ngày 20/11 nữa đang đến. Với thầy ngày này năm nay đã khác, Thầy đã xa bảng đen, phấn trắng và xa biết bao học trò thân thương. Trò cũng không còn ở ngôi trường thân quen, được nghe tiếng Thầy giảng bài, được Thầy quan tâm hay được thấy nét trầm ngâm của Thầy nữa. Vậy nên, phút giây này trò muốn được tiếp nối các chị nói lời kính yêu thầy, muốn được cùng các bạn cũng bao thế hệ học trò gửi tới Thầy lời tri ân sâu sắc nhất.

Sưu tầm

 

 NỘI DUNG CÙNG CHUYÊN MỤC: "Tâm Sự - Chia Sẻ"


Có Thể Bạn Thích

Cảnh ngộ
18 phát minh "vô cùng sáng tạo" chỉ có ở Nhật Bản
Những câu thiền ngữ hay và ý nghĩa sâu sắc nhất thế giới
BẦU TRỜI VÀ KÍ ỨC MỐI TÌNH ĐẦU
Những Bí Quyết Giúp Cuộc Sống Bạn Hạnh Phúc Hơn.
KHI BẠN SẮP BỎ CUỘC, HÃY NHỚ TỚI LÝ DO KHIẾN BẠN BẮT ĐẦU
Những câu nói hay ý nghĩa giúp bạn hạnh phúc hơn trong cuộc sống
Làm Vợ Anh Nhé, Anh Yêu Em
Chỉ sai có tí xíu
Yêu Tổ quốc, yêu Đồng bào
10 câu nói để đời trong phim "Người phán xử"
Mess - Tin nhắn
Những câu nói bá đạo và hài hước nhất trong cuộc sống
Đánh thức yêu thương
Màu tình yêu
Xử trí thế nào với người hay phàn nàn?
Vì sao mẹ Mỹ chăm con nhàn tênh dù chỉ được nghỉ sinh 6 tuần và không có sự giúp đỡ của ông bà?
Bị Cha Mẹ Bạn Gái Phản Đối Vì Là Người Khác Vùng Miền
Những câu đá xoáy bất hủ hay nhất cực chất
CHÀNG LÃNG TỬ, Truyện Trào Phúng

Trang Mọi Người Quan Tâm


THÀNH VIÊN Đăng bài
Bạn có nội dung hay, hãy chia sẻ cho bạn đọc cùng xem và bình luận nhé!!!
Đăng nhập
TRANG BẠN ĐÃ LƯU
    Xem...
    TRANG VỪA MỚI XEM
      Xem...
      ỦNG HỘ PAGE LIKE NHÉ